Uppskrift Djúpsteiktur Kjúklingur (KFC)
14stk | Kjúklingaleggir | |
1-2 L | Djúpsteikingar Olía | |
2 bollar + 1 1/2 bolli | Hveiti | |
2 msk | Maíssterkja | |
1 tsk + 1/2 tsk | Cayenne Pipar | |
1 tsk | Hvítur Pipar | |
1/2 msk | Paprikukrydd (Reykt) | |
1 msk + 1 tsk | Salt | |
1 tsk + 1/4 tsk | Pipar | |
1/2 msk | Engiferkrydd | |
2 stk | Egg | |
1 3/4 bolli | Súrmjólk | |
2 msk | Hvítlaukskrydd | |
100 ml | Grískt Jógúrt | |
1 msk | Lime Safi |
-- Step 1
Þurrkið kjúklinginn með pappírsþurrkum og leyfið honum að þorna á
eldhúsborði í 15 mínútur.
Stráið smá salti og pipar yfir hann og setjið
til hliðar.
-- Step 2
Blandið síðan saman í skál:
2 bollar Hveiti
2 msk Maíssterkja
1½ msk Hvítlaukssalt
1 tsk Cayenne pipar
1 tsk Hvítum pipar
½ msk Reyktu
paprikukryddi
1 msk Salt
1 tsk Svartur pipar
½ msk Engiferkrydd
-- Step 3
Blandið saman í
annarri skál:
2 stk Stór egg
1 3/4 bolli Súrmjólk
1 ½ bolli Hveiti
½ tsk Cayenne pipar
1/4 tsk Pipar
-- Step 4
Takið svo til stóran pott og hitið olíuna þar til hún nær 160°C gráðu hita. Á meðan dýfið þið kjúklingabitunum í þurrefnablönduna, síðan í blautu blönduna og síðan aftur í þurrefnablönduna. Djúpsteikið síðan kjúklinginn í um 15 mínútur.
Gott er að setja kjúklinginn síðan á grind með disk undir svo mesta olían geti lekið af honum. Leyfið honum að kólna í tíu mínútur áður en kjúklingurinn er borinn fram.
-- Step 5 (Sósan)
Grískt Jógúrt + Lime safi og krydd eftir smökkun