Uppskrift Kjúklingasalat með Balsamik Edik Dressing
4 stk | Kjúklingabringur | |
8 stk | Beikon | |
1 stk | Rauðlaukur | |
1 krukka | Fetaostur | |
1 1/2 dl | Kasjúhnetur | |
1 poki | Klettasalat | |
1 dl | Sykur | |
1 dl | Balsamik Edik | |
3 msk | Mayones | |
1 dós | Sýrður Rjómi | |
Salt | ||
Pipar |
1. Skerið kjúklingabringurnar í bita og steikið á pönnu. Undir lok eldunartímans skerið beikon í bita og steikið með bringum. Þegar bringurnar eru fulleldaðar og beikonið stökkt, takið pönnuna af hellunni og kælið.
2. Blandið rauðlauk, fetaosti, kjúklingi, beikoni, kasjúhnetum og klettasalati saman í skál.
3. Gerið dressinguna. Sjóðið sykur og balsamikedik í potti þar til sykurinn bráðnar og kælið. Hrærið majones og sýrðan rjóma saman í skál og bætið balsamikblöndunni saman við. Saltið og piprið.
4. Hellið dressingunni saman við salatið. Mér þykir gott að láta lítið magn af dressingunni í byrjun og kýs að bera hana frekar fram með salatinu. Þá getur hver og einn bætt dressingu út á salatið að eigin smekk.