Uppskrift Sushi
Sushi Nori Blöð | ||
Sushi Hrísgrjón | ||
Wasabi | ||
200gr | Rice Vinegar | |
90gr | Sykur | |
20gr | Salt |
-- Step 1 - Skola (20 mín)
- Mæla hrísgrjónin í ml og skrifa niður/muna!
- Hreinsa hrísgrjón mjög vel með köldu vatni í sigti. Aldrei láta vatnið fara beint á hrísgrjónin.
- Setja svo hrísgrjónin í skál og hreinsa aftur 7-8 sinnum.
- Setja aftur hrísgrjónin í sigti og hreinsa þau einu sinni enn
- Setja sigtið og hrísgrjónin aftur í skál og láta allt vatnið leka rólega úr þeim (5 mín?)
-- Step 2 (50 mín)
- Setja í pott
- Bæta við vatni (1.2x meiri ml en hrísgrjón - 500ml grjón = 600ml vatn).
- Láta standa í 30-40 mín - gera hrísgrjónaedik á meðan?
-- Step 3 - Hrísgrjónaedik (10-60 mín)
- 200gr hrísgrjónaedit
- 90gr sykur
- 20gr salt
- Láta standa þar til sykurinn og saltið leysist upp (helst gera deginum áður)
-- Step 4 - Elda (30 mín)
- Setja lokið á og ekki taka það af!
- Setja á hellu (hiti: 5/9) í 9 mínútur
- Stilla hita á 9/9 í 4 mínútur
- Slökkva á hitanum og láta standa á hellu í 15 mínútur
-- Step 5 (25 mín)
- Dreifa vel úr í plast/viðar ílát
- Dreifa hrísgrjónaedikinu vel yfir.
Magn: 20% af hrísgrjónunum óelduðum (500ml hrísgrjón = 100ml edik) - Dreifa vel úr hrísgrjónunum
- Kæla með loki eða einhverju þar til þau eru við líkamshita.
- Snúa hrísgrjónum við og kæla hina hliðina
- Bleyta viskustykki og setja mjög létt yfir hrísgrjónin
- Geyma í 5-10 mínútur!
-- Gott að vita
- Aldrei kremja hrísgrjónin! Fara varlega.
- Til að rúlla: Setja 50/50 vatn og hrísgrjónaedit í skál til þess að skola hendurnar í og klappa saman höndunum. Þá festast hrísgrjónin ekki við hendurnar.
-- GAMALT
1. 1 Bolli vatn fyrir hvern bolla af hrísgrjónum 2. Hreinsa hrísgrjónin 3. Hrísgrjón ofan í pott og hita ekki með loki á, þar til þau vatnið bubblar á hliðunum 4. Setja hitann niður í minnsta og setja lok ofan á (með viskustykki á milli) 5. Láta bíða í 10 mín (ekki meira!) Fengið hér: https://www.youtube.com/watch?v=lEkSoYKhX2o&list=PLThHwDw728Ja1ialMJyxTmdVbFfgf_cBW